🌦️ phượt

#đạpxeđi đến Vũng Tàu

Challenge #đạpxeđi đến Vũng Tàu: ✅✅✅

Tranh thủ năm nay được nghỉ Tết dài, mình làm một chuyến trải nghiệm trước-giờ-chưa-từng, kiểu “khổ trước sướng sau” vận động mỏi mệt rồi nghỉ ngơi phè phỡn, ngắm biển sóng vồ không ngừng mới đã làm sao. Nghĩ ngắn, mình xách 2 cái túi siêu nhẹ, leo lên con ? Marin chạy hùng hục hướng về Vũng Tàu.

  • Chiều đi: đạp 65km HCM → Cần Giờ, leo lên phà Tắc Suất 30km → Vũng Tàu
  • Chiều về: đạp lung tung dọc biển Vũng Tàu → leo lên Tàu cánh ngầm Greelines 2 tiếng về thẳng Bến Nhà Rồng, mua vé extra cho ? là OK

Dù có ăn gian nhẹ trên đường đạp, dưng cái cảm giác nóng hừng hực bước xuống phà, thả dốc xuống đường Trần Phú, rồi gió biển thổi phừng phực vô mặt sướng lém luôn; cảm nhận được từng vòng đạp, nặng dần, dưới nắng trưa ong ong, sức lực đuối dần mà giữ được nhịp đều đặn thì sẽ từ tốn lăn đến điểm đích.

Chuyện nhỏ là, cuối năm bạn bè xung quanh háo hức về quê đón Tết với gia đình, người Saigon quanh năm suốt tháng là mình tự dưng cảm thấy buồn bã :)) nên là ngoài đổi gió, đổi chỗ ăn ngủ thì mình cũng kiếm cớ “đi để trở về”, dù Má có léo nhéo bên tai “Tết nhất còn đi với chẳng chơi”, cảm giác được về, có nhà để về, có người đang đợi thì rất là Tết.

2022 sẽ bớt đạp một-mình, xin hứa ??

#nofilterchallenge