🍓 sống

Khi mood tuột tới đầu gối, Hưn làm gì ?

Một số lúc trong cuộc đời thênh thang, người ta sẽ gặp đủ thứ các loại chán. Chán tất tần tật mọi thứ trong cuộc đời mà không cần một lí do gì ~

z684679842549_fae77288ddf63b9eef2cb627cde4fe07
@The Factory Contemporary Arts Center và bản mặt béo đó =))

Để không phải sống-lếch-thếch-qua-ngày, đành phải tự cứu rỗi cuộc đời mình bằng những công thức luôn đúng sau:

Dưỡng da

Dưỡng da mang lại một cảm giác trách nhiệm to bự cho bản thân. Một làn da có nhiều vấn đề: mụn, thiếu ẩm, sắc tố melanin tăng ầm ầm, lỗ chân lông to bla blo; lúc được chăm bón, từng công đoạn phức tạp, kiên trì ngày qua ngày và từ từ tốt lên; cảm giác đó kiểu kiểu kiên trì thay đổi bản thân và niềm tin về một ngày mai sắp đẹp. Chung quy lại là khá thích, lại còn thơm, đúng lúc đang chán chà sữa luôn :”>

Đọc sách

Sách thì không chán bao giờ, chỉ có việc đọc lâu lâu làm người ta ngại ngại thôi. Đọc theo chiến-lược-phát-triển-bản-thân hay đọc tuỳ-hứng-tuỳ-tâm. Những lúc này thì rõ ràng phải đọc thứ mình thích rồi, thể loại cảm hứng cuồn cuộn hay khó nhằn thách thức. Hưn sẽ đọc mấy cuốn hay hay này nè:

  • Quảy gánh băng đồng ra thế giới, Nguyễn Phi Vân (để còn tìm đường ra thế giới)
  • Con đường Hồi giáo, Nguyễn Phương Mai (để biết gần-như hoàn chỉnh tôn giáo khó nhằn của thế giới này, mà khó thiệt ._.)
  • Sử Việt, The X-file of History (must-have item trên tủ sách vậy, theo dõi, đọc và nghiện page đã lâu)
  • Các kiểu truyện tranh không-dành-cho-con-nít khác.

Học tiếng Anh tìm đường ra thế giới

Lúc quyết tâm cao độ thì tu luyện bài bản, lúc chán nản lười biếng thì đọc truyện coi phim nghe effortless video. Kiểu gì cũng tìm được chân dọn phòng ngoài thế giới hoặc nơi không-chuối-lắm ở Việt Nam.

Đầu tư

Nghe ghê gớm ha, thiệt ra chỉ là thú vui mới mẻ lúc buồn chán cộng với cái sự sợ chết đói một ngày không xa thôi. Có ai ngờ sau này đúng là không chết đói được vì lỡ có quá nhiều nợ =))

Ý tưởng về một cái book coffee cộng đồng

Đây chính là một ý tưởng kinh doanh bất chấp khả năng sinh lời. Chỉ nghĩ được đó là một chỗ đọc sách hay ho của bản thân rồi mang ra chia sẻ với bạn bè đồng bọn thôi.

  • Sách: sách cũ nhiều hơn sách mới, đóng góp và chia sẻ từ chính người đọc, câu chuyện cá nhân trong từng trang sách cũ.
  • Cà phê: và cả trà & bánh, tự phục vụ méo ai quan tâm.
  • Liên kết và chia sẻ: sự kiện chia sẻ cảm nghĩ, tặng sách mỗi tháng cho thành viên,…
  • Nhiều nhiều nữa như rewind chữ viết tay, vẽ tranh, xếp giấy origami,…

Quéo quèo, hơi chuối dưng mình làm vì mình thích cái đã :”>

 

Kế hoạch du lịch không-bốc-đồng

Để hoàn thành mục tiêu 1 năm 2 quốc gia và trải nghiệm thiệt trọn vẹn thì điều đầu tiên là NGỪNG ham hố bốc đồng, ai rủ cũng đi, đi đâu cũng đi. Thời gian hạn hẹp, tiền bạc hạn hẹp, cảm hứng không ổn định, dùng quá phung phí cho những chuyến đi ngắn sẽ khiến bản thân mệt mỏi và ghê gớm nhất là phát chán =))

Đang tích cực và nghiêm túc nuôi heo tiến tới Bali (Indonesia), Myanmar, Đài, Hàn, Trung trong những năm sắp tới ._.

Kế hoạch học piano

Điều hối hận nhất lúc còn nhỏ là ba mẹ méo cho mình học bất kì một nhạc cụ gì, làm lúc mood tuột xuống đầu gối cũng không biết làm sao cho khuây khoả, để bung toả năng lượng xấu xí nội tại ra ngoài thật smooth. Để bản thân bớt chuối, lập kế hoạch ngân sách cho một cái đàn hợp lý và thời gian cho những bài học mới mẻ nào ~

Foodstagram của Hưn Hưn

Sự tồn tại của cái foodstagram này là sở thích chụp đồ ăn ngon của Hưn đã để lại quá nhèo hình đồ ăn lung linh & ngon lành, suy nghĩ một hồi thì tìm được cái storage là nó =))

Ăn ngập mặt ở Go._.eat nha =))