Từ Sài Gòn ra thế giới

Mình là Hân Hân.

Ở Saigon, Việt Nam.

Mình đang lấp đầy bản đồ thế giới bằng những dấu chân nhỏ xíu và từ tốn.

Chiếc blog này, mình sẽ viết lại cảm hứng và những câu chuyện trên đường đi.

 


CHÂU Á

Châu Á là châu lục lớn mà mình đang sống. Mình bước ra những đất nước Châu Á với những tương đồng trong văn hoá, cảnh vật và cả màu da thân thiết. Mình bước ra Đông Nam Á đầu tiên, từ những quốc gia gần Việt Nam nhất, để tập quen cho bản thân kiểu vác chiếc balo 40 lít nặng trịch, nhét đầy sách và nhu yếu phẩm, mở lòng cho những trải nghiệm vặt vãnh nhấttrân trọng từng cơ hội được khai sáng. Và vì được miễn visa nhanh chóng nhất. Rồi mình đi tiếp ra Châu Á rộng hơn. Rồi dần dần, với hi vọng giúp mình dễ dàng hơn đặt chân lên nhiều châu lục khác. Và thế giới này.

South Korea 2IndonesiaTaiwan 1

1.1
Singapore
malaysia

CAMBODIA

(2012) My first step to the world is Cambodia

(2013) Short business trip to Cambodia


VIỆT NAM

Những chuyến đi trong nước của mình chủ yếu rơi vào khoảng thời gian Đại Học. Khi ấy, mình đủ lớn để ba má yên tâm thả mình đi và mình cũng tích góp được một khoản part-time lo đủ cho những chuyến đi. Khi ấy, mình đi đơn giản để biết đất nước của mình là như thế nào, thủ đô Hà Nội là ở đâu và con người là đồng bào mình sống ra sao. Đến khi ấy, mình mới biết, khắp ba miền Việt Nam đều rất rạng rỡ và mang bản sắc riêng. Không hổ danh là quốc gia du lịch đáng mơ ước của bạn bè quốc tế.

miền bắcmiền trungmiền nam


Thế giới này thật rộng lớn.

Rộng lớn đến nỗi mỗi một chuyến đi kết thúc, mình về Saigon và khác đi một chút. Nhưng chắc chắn điều không thể khác, chính là sự hào hứng và đam mê về chuyến đi tiếp theo. Nơi đường bay xa hơn, chân trời rộng mơ hơn và con người khác hơn. 

Cứ như thể nhịp xê dịch đã hoà cùng nhịp tim của mình, khẽ khàng rung lên mỗi ngày.

Càng biết nhiều, càng muốn biết nhiều hơn nữa!