🍓 sống

Sexy little numbers (2023) là tên gọi của một group chat Facebook

Nguồn: Pexels

Sexy little numbers (2023) là tên gọi của một group chat Facebook.

Chúng mình có 3, 5, 5’ và 9 trong thần số học.

10+ năm chơi chung, 2 đứa ở nước ngoài, mỗi mấy năm gặp một lần nhưng nature, cá tính, core values không thay đổi. Gặp nhau không nói chuyện cũ mà dui dẻ catch up những việc hiện tại, mới mẻ và thời sự trong cuộc sống của từng đứa.

Tuổi 16-18 định hình tính cách, tuổi 30 trải lung tung khiến cái nết ấy rõ ràng lên rất nhiều. Gặp nhiều người hơn, làm việc ở nhiều hơn nơi, nhìn thấy nhiều hơn và… đương đầu nhiều khó khăn đồng nghĩa với nhiều cố gắng hơn; cuối cùng hiểu mình là ai hơn.

Trong một buổi tối mát trời ở Saigon, câu chuyện không hồi kết lê lết từ chiều tà đến tối khuya hệt như những năm 16-18 tuổi, chúng mình có:

  • Số 3, trước giờ nghĩ mình là người tình cảm cho đến khi quá lí trí trong mọi quyết định cuộc sống
  • Số 5, tự do và dám làm nhất để ra nước ngoài tìm kiếm tự do của cuộc đời; và số 5’ ngang tàng, bất cần cũng nhiều suy tư… chuyện có đẻ hay không
  • Số 9, cố gắng không ngừng nghỉ, học được cách đổi hướng đi và quyết tâm làm tới cùng

Thật vui vẻ khi gặp lại, tất cả vẫn là những đứa trẻ ở độ tuổi 16 với nhiều trải nghiệm và trăn trở hơn.

Thật vui vẻ khi được trải lòng trần trụi và được nhận thấy sự cố gắng liên tục của mình, không phải hiện tại cũng không phải tương lai, mà đã từ hơn 10 năm trước.

“Nhìn thấy sự cố gắng của m từ trước nhưng nghe m nói về cố gắng liên tục, kg đc cái này thì thử cách khác thì hiểu hơn, rõ ràng hơn”

“Chỉ ở nhóm này mới chia sẻ được những suy nghĩ sâu sắc, cách nghĩ thực tế và xấu xa nhất trong từng vấn đề và những quan ngại của tuổi 30: những mơ mộng đi cùng gánh nặng và trách nhiệm gia đình”