💪 làm việc

#LàmManager Chiếc call review tròn 2 tháng “quay xe”

Alo, đoạn gào thét vì mạng lag

– Nghĩ lại cú “quay xe thắng gấp” 2 tháng trước, tao cảm thấy đúng đắn và vô cùng hài lòng. Mỗi đứa tụi bây đều tốt hơn rõ ràng, teamwork vui vẻ support lẫn nhau, công ty cũng dần in shape. Mà trong đó có góp miếng sức nhỏ của tao. Còn chứng kiến mấy cú “lật như lật bánh tráng” theo tình thế và cách tụi mình đâm đầu vào làm, sai, học, sửa thấy mỗi ngày đều có thousands of propability, cuộc sống nhẹ nhàng tươi sáng.

– Em cũng vậy, chẳng có gì hối hận về lúc đó. Làm nhiều case mới cũng học được nhiều cái hay ho, mặc dù lâu lâu cũng thiếu định hướng và nghị lực, nhưng team đã tiến bộ quá trời. Em còn nhớ lúc mới lead team tạm thời, bị bảo là “team yếu nhất công ty” cái tuần trước được khen là “tinh thần chủ động, đáng khen nhất công ty” cũng vui vui. Hồi trước chưa biết bảo vệ team, giờ mà bị nói vầy chắc tổn thương thiệt sự.

Cái call review project tổng quan chiều muộn tự dưng trở thành review quyết định cá nhân, tròn 2 tháng 2 đứa “quay xe”, ở lại công ty lúc cái-gì-cũng-chán hăng say ngồi đến bây giờ cái-gì-cũng-cảm-thấy-tốt-hẳn. Kiểu còn lâu mới là xuất sắc, nhưng đã tốt lắm rồi ?

Minh hoạ sinh động cho hai đứa tụi tui đi 🙂

Thấy dễ thương, nên đêm khuya ráng nhớ recap nguyên văn lại ♥️


Thêm vài ý nghĩ:

  • “Không phải làm cái gì mà làm với ai, tiền dễ kiếm, anh em khó tìm” — okayyy, buy-in chủ nghĩa anh hùng của người anh, thấy đúng, build team là cả một chặng đường!
  • We never learn if we give up. Có lẽ cả hai đứa tụi mình đều nhận ra ý muốn rời đi là vì cảm giác quá khó khăn, trong khi môi trường ngoài kia đầy rẫy những dễ dàng. Nhưng nếu không ở lại, vượt qua thì tụi mình sẽ phải tiếp tục tháo chạy khỏi nó. Principle: Only leave for the next big goal.
  • We start to learn when having a team (to cover and get backed). Chắc không có động lực nào tốt hơn đẩy nổi tụi lười biếng nhây nhây thích uống Phúc Long, thưởng chiều tàn. Điều này hơi khó tìm trong corporate hoặc một nơi đã “ngay hàng thẳng lối”.
  • Cuối ngày, đây vẫn là công việc khiến tụi mình thích thú, mới mẻ và tự hào. Là đủ.
  • To Hưn, you’re doing the good guidance to the teammates, now shifting to guide a team lead how to lead. Sample method, different communication angles, sound great ?

To be short and sweet, xem mai học thêm được gì hay hơn.