🍓 sống

Hưn, 27 tuổi, trong lòng Saigon nghiêm khắc giãn cách chống dịch Covid-19

Mình đang viết những dòng này ở một chiều không gian phẳng lặng, rằng ngày sinh nhật thực sự có ý nghĩa. Mình vẫn luôn học cách yêu thương và biết ơn sự sống từ những điều nhỏ nhặt nhất.

Những điều tuyệt vời:

 • Vừa kịp order miếng bò cắt lát nhập khẩu tươi rói đãi cả nhà ngay trong 2 tuần toàn Saigon nghiêm khắc chấp hành dừng mọi hoạt động kinh thương, mình nhận thịt qua hàng rào đầu đường, khẩu trang face shield xịt sát khuẩn kín mít, để thấy ôi mình may phết!
 • Má lụi cụi học cách làm bánh flan trên Youtube và nhanh trí dùng gói hạt nêm mì gói làm thành nồi lẩu dã chiến để mình nhúng thịt bò, chẳng có gì đáng nói nếu Má chưa bao giờ là người phụ nữ của bếp núc và ham mê nấu nướng. Cá hào hứng nướng nhanh một chiếc bánh bông lan và trang trí lên đó bằng miếng khô gà lá chanh, chẳng có gì đáng nói nếu ngày sinh nhật vài hôm trước mình còn quên cả chúc mừng. Cúa để lại cái bánh nhỏ còn sót lại và hái nguyên một thau rau tươi mát trên sân thượng, cũng chẳng có gì đáng nói nếu đó là thời bình dư dả. Chẳng biết, sống ngớ ngẩn một thời gian, phải thừa nhận “gia đình là hậu phương vững chắc” đúng chứ chẳng bao giờ sai.
 • Những lời chúc sinh nhật chẳng đụng chạm gì đến lối sống ẩn dật, lười tiếp chuyện của mình hết; nếu nó đến từ những mối quan hệ chất lượng, không hề xả giao tốn kém (thời gian). Năm nay mình không nhận được một lời xả giao nào, tuyệt! Mình cũng không ghét bỏ những lời chúc như mọi năm và thực sự thích thú khi nhận lấy và nối tiếp câu chuyện.
 • Virtual birthday parties. Một chiếc với NGG Hân và NGG Cupo đeo bám nhau từ hồi lớp 10 ngố tàu. Một chiếc với hội NNTST trải nghiệp event ở UPGEN. Một chiếc sắp tới với Hà béo và chị Tảo mãi là anh em từ công ty đầu tiên chập chững bước ra đời. Cũng mất năng lượng đấy, trên Google Meet đầy tinh thần nghiệp vụ, nhưng mình thích show camera và walk through quality talks.
 • Cảm giác được yêu mến chân thành. Đó là cảm giác rất kì lạ; khi bạn bè, những anh chị, những người em nhớ đến mình, hiểu con người của mình và dành thời gian nhắn nhủ tiếp thêm sức bật cho những dự định. Những lời “chị Hưn hi-tech và sẽ có bồ”, “cứ mộng mơ như em vốn là”, “age is just a number, you’re always young at heart”, “không sao, miễn là bản thân mày thấy thoải mái”, etc.; đủ khiến mình bất ngờ và ý nghĩa.
 • Cả những mối quan hệ từng-là-gì-đó của nhau khiến mình suy nghĩ mãi “người ta chỉ chết đi khi bị lãng quên trong kí ức của người khác”; dù biết dừng lại là tốt nếu mình không thoải mái để được là chính mình nhưng vẫn tiếc cho đoạn đường trẻ tuổi đã đi qua cùng nhau, những quan tâm rất đỗi thân thương; nhưng sẽ tốt hơn nếu cứ là bạn, chỉ là bạn-bình-thường-nhất thôi. Mình đợi đến hết ngày, và quyết định dừng. Sức người có hạn, mình đợi không nổi nữa.
 • Đọc được một dòng của chị Ploy, già đi chẳng có gì là không tốt, ít nhất không phải trải qua những bất định tự ti khi chưa có gì của thời trẻ và thật tốt khi biết mình là ai, mình phải làm gì, không chạy theo hình mẫu của xã hội hay bất kì ai. Thời điểm này với mình, là đẹp.
 • Được ông trời ưu ái cho những miếng nho nhỏ trong cuộc sống, đang bảo hay là tự thưởng cho mình mấy ngày nghỉ liên tục để thảnh thơi đón sinh nhật, thì bello, nghỉ lễ liền tù tì 4 ngày ?


Vẫn ở một chiều không gian phẳng lặng, đột nhiên có sức ép từ tuổi tác mà mình còn chẳng có cái kế hoạch ra hồn làm được những gì những gì trong một năm sắp tới.

Mong đợi cho tuổi 27:

 • Chẳng biết, maybe it’s just a number in reality.
 • Just do it, never too late for adventures. Muốn mua iPad học vẽ cứ mạnh dạn mua, muốn học đầu tư cứ mạnh dạn vun tiền lên sàn, muốn phân tích data cứ bắt đầu luôn với statistics dù hơi khoai. Não bộ thông minh, khi đủ muốn và hành động, tự khắc nó sẽ tạo ra một bản kế hoạch hay ho và ép nghị lực ngay hàng thẳng lối.
 • Just fall (again) if your heart says yes ?


Hưn’s fiscal year is starting from the Lunar new year.

Nên skip phần review past year nhé, chẳng có gì để review hết ?